NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI UỐNG TRÀ

Apr 18, 2022

1. Đừng uống trà trực tiếp trước hoặc sau bữa ăn

Khi uống trà ngay trước hoặc sau bữa ăn, cơ thể bạn sẽ ít hấp thụ chất sắt và protein thu được từ bữa ăn. Thời điểm thích hợp để uống trà là ít nhất nửa tiếng đến một giờ trước và sau bữa ăn.

2. Uống trà quá nóng

Dù bạn có tin hay không, uống trà nóng rực có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng. Nó sẽ không chỉ tác động xấu đến cổ họng của bạn, mà còn làm tổn thương và gây viêm niêm mạc dạ dày.

Uống trà quá nóng làm tăng nguy cơ gây ung thư?-Sức khỏe đời sống

Ngoài ra bạn cũng không nên hãm trà khi nước đang sôi sùng sục. Nhiều người nghĩ điều đó sẽ giúp làm chín trà nhanh hơn, tuy nhiên, thói quen này lại gây ra nồng độ axit cao trong dạ dày. Cách chính xác để pha trà là đun sôi ấm nước, sau đó đặt ra ngoài bếp rồi bỏ trà vào trong ấm.

3. Đừng uống trà quá đặc

Trà quá đậm đặc có nhiều khả năng gây mất ngủ và đau dạ dày. Bởi trà chứa một lượng tanin rất cao, khi thường xuyên nạp tanin với lượng lớn sẽ dẫn tới thiếu vitamin B, làm co thắt niêm mạc dạ dày, gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Trà đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ sắt trong thức ăn. Do đó, nếu lỡ pha quá đặc, hãy chế thêm chút nước sôi vào cốc của bạn, để trà loãng ra.

Tổng hợp 15 cách làm trà nóng ấm áp cho những ngày mưa lạnh

4. Đừng uống thuốc với trà

Đây là một trong những thói quen trà tồi tệ nhất mà có thể bạn mắc phải. Trong trà có nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chất tannin khi kết hợp với các dược chất sẽ xảy ra phản ứng hóa học, làm cho thuốc kém hiệu quả và khó hấp thu. Lúc này cơ thể bạn sẽ không hấp thụ thuốc tốt, thuốc có thể phản ứng tiêu cực với trà và tác dụng của thuốc có thể biến mất.

Loại thuốc không được uống chung với nước trà nhiều người chưa biết

5. Đừng uống trà khi bạn đói

Nếu bạn uống trà khi đói, nó cũng có thể gây ra cảm giác thèm ăn hơn, nhưng trong khi dạ dày của bạn đang trống rỗng, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. 

Ngoài ra khi đói bụng miệng bạn sẽ bị khô, và khi uống trà, chúng sẽ ảnh hưởng đến nước bọt trong miệng và khiến khoang miệng của bạn càng khô hơn.

Giải pháp của vấn đề này chính là uống trà cùng với bánh dinh dưỡng Enerzy. Với thành phần là các loại hạt tự nhiên, Enerzy sẽ lấp đầy chiếc dạ dày đang trống rỗng của bạn. Thêm vào đó, Enerzy có độ ngọt dịu, hương thơm nhẹ từ sữa là một sự kết hợp hương vị hoàn hảo khi sử dụng với trà. 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử Enerzy? 

Chia sẻ :
Đặt hàng bánh dinh dưỡng Enerzy
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Quý khách có thể đặt mua sản phẩm Bánh dinh dưỡng Enerzy qua các kênh sau:

Cách 1: Gọi điện tới số hotline +84 125 7321 888 để đặt hàng.

Cách 2: Chọn mua sản phẩm qua website tại:
https://enerzy.vn/vi/san-pham.html

Cách 3: Đặt hàng qua fanpage chính thức của Enerzy tại https://www.facebook.com/luongkhodinhduong

Cách 4: Đặt hàng thông qua hệ thống sàn TMĐT của Lazada, Tiki hoặc Shopee

Công ty TNHH dịch vụ KC Việt Nam